Trang chủ PGS Hội An

Thanh niên Cẩm Thanh với nông nghiệp hữu cơ

Những nguyên tắc cơ bản, qui trình sản xuất đã được Chị Trần Huỳnh Hải Yến - chuyên viên Phòng Kinh tế - và Bác Nguyễn Văn Chức - thành viên của Nhóm sản xuất rau hữu cơ Thanh Đông - chia sẻ cùng với các bạn thanh niên.

Mong muốn kết nối lớp trẻ với một hướng sản xuất nông nghiệp bền vững - nông nghiệp hữu cơ - ngày 18.10.2014, Trung tâm Hành động vì Đô thị phối hợp với Đoàn thanh niên xã Cẩm Thanh và Phòng Kinh tế Hội An đã tổ chức khóa tập huấn “Qui trình và các nguyên tắc cơ bản của sản xuất nông nghiệp hữu cơ - Định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Hội An” với sự tham gia của 15 bạn trẻ đến từ xã Cẩm Thanh và trường Đại học Phan Châu Trinh.

 

Tap huan NNHC 2

 

Những nguyên tắc cơ bản, qui trình sản xuất đã được Chị Trần Huỳnh Hải Yến - chuyên viên Phòng Kinh tế - và Bác Nguyễn Văn Chức - thành viên của Nhóm sản xuất rau hữu cơ Thanh Đông - chia sẻ cùng với các bạn thanh niên. Kết hợp lý thuyết và chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chính người nông dân trực tiếp tham gia sản xuất đã làm cho buổi học sôi nổi và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn thanh niên đã đến thăm quan Vườn rau hữu cơ Thanh Đông - mô hình sản xuất rau hữu cơ đầu tiên tại Hội An - để có thể cảm nhận được các nguyên tắc vô cùng nhân văn của nông nghiệp hữu cơ: đa dạng sinh học, tôn trọng tự nhiên, bảo vệ môi trường...

Tap huan NNHC 1

Khóa tập huấn đã giúp các bạn thanh niên hiểu rõ về nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó còn giúp các bạn có cách nhin mới về việc tham gia vào hoạt động nông nghiệp: ngoài việc tham gia trực tiếp vào sản xuất - các bạn với sức trẻ và kiến thức có thể tham gia vào các hoạt động tạo giá trị gia tăng cho sản xuất và hỗ trợ người nông dân như: tổ chức các tour thăm quan đồng ruộng, quảng bá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ... Và tham gia vào hoạt động nông nghiệp hữu cơ, các bạn có thể sống, cống hiến xây dựng xã hội ngay trên mảnh đất quê hương mình.