Trang chủ Tour

Thăm vườn rau hữu cơ, học mà chơi, chơi mà học

                   Các em học sinh Lý Tự Trọng bên giàn đậu đũa     

      Là một địa điểm mới được thành lập, trong tháng 5, Vườn rau hữu cơ Thanh Đông đã vinh dự đón các em học sinh trường THCS Huỳnh Thị Lựu và trường tiểu học Lý Tự Trọng đến thăm quan và học tập. Đối với các em, khái niệm vườn rau không xa lạ: phần lớn các em đều có vườn rau tại gia đình. Nhưng những điều các em khám phá tại Vườn rau hữu cơ Thanh Đông lại thật mới và thú vị với các em. Tại sao lại cần có bờ bao? Tại sao lại trồng hoa? Tại sao lại phải khoan giếng? Tại sao phải ủ phân? Tại sao lại gọi là rau hữu cơ?... hàng trăm câu hỏi được các em đặt ra với các bác nông dân và các bác đã giúp các em hiểu rất nhiều điều. Các em đã viết những câu thơ mô tả sự phong phú của khu vườn:

“Vào vườn rau nhóm Thanh Đông

Bên ni đậu bắp, bên kia dưa hồng

Phía trên là mấy cây bông

Qua bên rau muống, cạnh là rau tơi.”

     Không chỉ đón các em học sinh trên địa bàn Hội An, vườn rau hữu cơ Thanh đông còn vinh dự đón  2 đoàn sinh viên gồm 34 bạn tại các Trường Cao Đẳng Công Nghệ Đà Nẵng, Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng, Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại Học Phan Châu Trinh Hội An. Đây là mô hình sản xuất mà các bạn sinh viên muốn nghiên cứu, tìm hiểu không chỉ về qui trình sản xuất hữu cơ mà còn về qui trình làm việc với cộng đồng thông qua dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau hữu cơ Thanh Đông”.

                     Sinh viên tìm hiểu quy trình sản xuất hữu cơ

     “Học mà chơi - chơi mà học” - Vườn rau hữu cơ Thanh Đông xinh đẹp cùng các bác nông dân chân chất, hiền lành luôn sẵn sàng đón tiếp các bạn học sinh, sinh viên đến thăm quan và học tập. Hãy đến thăm vườn và trò chuyện, tìm hiểu về nông nghiệp hữu cơ bạn nhé. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.